Thuocviet.com.vn

Chất lượng thật, giá trị thật

 •  » 
 • Trang chủ
 •  » 
 • THÔNG TIN CHĂM SÓC SỨC KHỎE
 • » Ăn dặm tự chỉ huy – mẹ nhàn nhã, con khỏe mạnh

  Ăn dặm tự chỉ huy – mẹ nhàn nhã, con khỏe mạnh

  Cách để con ăn mạnh, lớn nhanh mà bố mẹ không phải phiền lòng. Cho con ăn dặm thế nào đúng cách? Có nên xúc cho con ăn trong quá trình ăn dặm?

  Thời gian: 09/01/2017 14:35:49 | lượt xem: 930

  Cỡ chữ :

  Ăn dặm là quá trình cực kỳ quan trọng chuyển hóa cho trẻ từ quá trình bú mẹ sang quá trình ăn các loại thức ăn, chất dinh dưỡng bên ngoài. Đây cũng là giai đoạn giúp trẻ phát triển được hệ tiêu hóa và bộ nhai cũng như thói quen ăn uống sau này. Các bà mẹ luôn lo lắng con ăn không đủ hoặc bao bọc con quá kỹ khiến trẻ bị lệch lạc các thói quen này. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp ăn dặm tự chỉ huy – mẹ nhàn nhã, con khỏe mạnh tuyệt vời của người Nhật dưới đây nhé!

   

  >>> 5 loại thực phẩm thiên nhiên cực tốt với hệ tiêu hóa của trẻ

   

  >>> Mách mẹ đánh bay chướng bụng, đầy hơi cho con trẻ

   

  Ăn dặm chỉ huy là gì?

   

  Ăn dặm chỉ huy hay BLW (Baby Led Weaning) là phương pháp ăn dặm mới đặc biệt có nguồn gốc từ Nhật Bản. Trong cách ăn dặm này, bé được tự quyết định ăn gì, muốn ăn gì, có ăn không và hoàn toàn phải tôn trọng quyết định của trẻ. Tuy nhiên, có một nguyên tắc không thể thay đổi là chúng ta nhất định phải cung cấp đầy đủ sữa mẹ cho trẻ. Đây là phương pháp được áp dụng khá nhiều tại các nước phát triển. Làm theo cách này, bạn có thể tận dụng được những phản ứng tự nhiên của trẻ và khiển cho trẻ rèn được tính độc lập, trách nhiệm và hào hứng trong bữa ăn. Đây là cách bạn để cho tiếng kêu nhu cầu dinh dưỡng trong trẻ được lên tiếng. Bé sẽ cảm thấy thú vị hơn, tự tin và vui vẻ hơn, mẹ cũng không phải quá vất vẻ để ép bé ăn trong quá trình ăn dặm cũng như quá trình ăn sau này. Bé ăn đầy đủ sẽ có sức đề kháng tốt. Mẹ chẳng cần sử dụng đến các loại thuốc chữa bệnh vặt như thuốc chữa viêm họng cho trẻ em nữa.  

   

  Ăn dặm tự chỉ huy – mẹ nhàn nhã, con khỏe mạnh 1

   

  Ăn dặm chỉ huy giúp con vui vẻ khi ăn

   

  Tại sao nên cho con ăn dặm chỉ huy

   

  Ăn dặm chỉ huy có thể khiến cho trẻ tự nhiên phát triển cả các kỹ năng cũng như thể chất, bé không bị bó buộc bởi những quy tắc mà người lớn áp đặt cho mình. Mẹ sẽ không còn phải đau đầu đánh vật với tình trạng trẻ biếng ăn chẳng tăng cân với phương pháp ăn dặm này cùng với thực phẩm chức năng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Đây là lợi thế giúp bé tự khám phá các loại thức ăn, sở thích bản thân. Trong quá trình ăn dặm chỉ huy, trẻ có thể được sử dụng cả thay, miệng của mình, làm đủ mọi cách để tìm hiểu chúng, như vậy trẻ sẽ có được khả năng nâng cao những kỹ năng sinh tồn của mình. Trẻ sẽ có thể tự xúc ăn, tự lựa chọn đồ ăn và quan trọng là những sự thiếu thốn trong cơ thể trẻ sẽ được biểu hiện ngay ra bên ngoài. Ăn dặm chỉ huy có thể giúp bé tin tưởng vào thức ăn, giúp bé coi ăn uống là một cách hưởng thụ, không phải là trách nhiệm hay bị ép uống phải ăn. Đây chính là cách để cơ thể bé vẫn được bổ sung đủ chất mẹ không phải quan tâm quá nhiều đến chuyện ăn uống của con trẻ và nhàn nhã hơn rất nhiều. Trẻ chủ động hơn sẽ hình thành tính cách dạn dĩ, vui vẻ sau này.

   

  Ăn dặm tự chỉ huy – mẹ nhàn nhã, con khỏe mạnh 2

   

  Cho con ăn dặm chỉ huy – mẹ nhàn nhã, con khỏe mạnh

   

  Có phải tuổi nào cũng có thể ăn dặm chỉ huy

   

  Ăn dặm chỉ huy là phương pháp rất tốt bổ sung dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có thể ăn dặm chỉ hiu.

   

  Ăn dặm tự chỉ huy – mẹ nhàn nhã, con khỏe mạnh 3

   

  Hãy quan sát trẻ thật kỹ - bạn sẽ nhận ra đến lúc phải cho trẻ ăn dặm

   

  Hãy quan sát con thật kỹ để tìm được thời điểm thích hợp này ở con nhé! Khi bé đã bước vào đô tuổi ăn dặm là khi hệ miễn dich, tiêu hóa đã được hoàn thiện hơn và có thể thích ứng với thức ăn thô. Ngoài ra, bộ nhai của bé cũng nên được phát triển để có thể thích ứng được với đồ ăn ngoài. Khi mẹ thấy các dấu hiệu bé thường xuyên vơ mọi thứ đưa lên miệng nhanh và chuẩn xác hoặc có thêm chút ít sự giúp đỡ của người lớn. Khi bé cầm đồ hay có thói quen đưa vào miệng nhấm nháp và nhai. Khi này mẹ có thể tập cho con ăn dặm chỉ huy. Thông thường rơi vào độ tuổi khoảng 8 tháng tuổi đến 1 năm tuổi.

   

  Ngoài ra, để con ăn ngon, mẹ có thể bổ sung thêm các sản phẩm như cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn  Natagold của Thuốc Việt để bổ sung các vi chất hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

   

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

   

  Hotline: 0988432579 - 04.32191494

   

  TRUNG TÂM DƯỢC VẬT TƯ Y TẾ HÀ NỘI-HAPU

   

  Địa chỉ: Quầy 534, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

   

  Email: lovingcarevn@gmail.com