Thuocviet.com.vn

Chất lượng thật, giá trị thật

 •  » 
 • Trang chủ
 •  » 
 • THÔNG TIN CHĂM SÓC SỨC KHỎE
 • » Các cách giúp đỡ kích thích vị giác trẻ

  Các cách giúp đỡ kích thích vị giác trẻ

  Trẻ chán ăn phải làm sao? Việc con ăn không ngon, lười ăn, không tăng cân hiện tại đang là nỗi niềm lo lắng của bố mẹ. Thuốc nào cho trẻ hay ăn chóng lớn?

  Thời gian: 23/12/2016 15:57:24 | lượt xem: 1263

  Cỡ chữ :

  Hiện nay, hầu hết trẻ đều gặp phải các tình trạng, lười ăn, chán ăn khiến các ông bố bà mẹ vô cùng lo lắng. Rất nhiều bậc phụ huynh không hiểu gây áp lực lên con cái khiến cho tình trạng càng thêm rối loạn hơn. Vị giác của trẻ bản thân khi sinh ra đã vô cùng nhạy cảm. Trẻ có khả năng nhận biết vị giác rất tốt, tuy nhiên, rất nhiều người do không biết cách chăm sóc con trẻ đã làm những khả năng này không phát triển được nữa khiến trẻ trở nên không phân biệt được vị giác và chán ăn. Hãy cùng tìm hiểu các cách giúp đỡ kích thích vị giác trẻ để khắc phục tình trạng này ngay nhé!

   

  >>>

  >>>

   

  Giúp trẻ sớm nhận biết mùi vị

   

  Giúp trẻ sớm nhận biết mùi vị chính là cách để bạn đánh thức giác quan cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Giúp vị giác của trẻ phát triển phong phú chính là cách mà bổ mẹ giúp trẻ không bị chán ăn hay biếng ăn sau này. Khi trẻ mới sinh, vẫn còn hoàn toàn bú sữa mẹ, hãy để con ngửi ccs mùi vị khác nhau để tăng khả năng nhận biết mùi vị của trẻ từ khi mới sinh. Điều này sẽ có tác động vô cùng lớn đến khả năng ăn uống của trẻ sau này. Đây chính là giai đoạn nhạy cảm nhất để bạn có thể phát triển vị giác của trẻ. Hãy cho trẻ nếm nhiều các mùi vị khác nhau để trẻ không khó cảm nhận các mùi vị khác nhau khi chỉ cảm nhận một vị. Khi trẻ đã có thể ăn dặm, hãy cố gắng đa dạng hóa tất cả các bữa ăn của trẻ để trẻ có thể tiếp xúc được với nhiều mùi vị và không bị chán ăn khi thay đổi món ăn. Mặ khác, bổ sung phong phú các món ăn còn giúp trẻ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh được các bệnh lý còi xương, suy dinh dưỡng, là câu trả lời cho thắc mắc của mẹ “trẻ biếng ăn phải làm sao?”.

   

  Các cách giúp đỡ kích thích vị giác trẻ 1

   

  Sớm nhận biết mùi vị của các giác quan khiến trẻ thích ăn hơn

  Lựa chọn thức ăn phù hợp với trẻ

   

  Như thế nào là thức ăn phù hợp với trẻ? Đó chính là loại thức ăn phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ. Với từng giai đoạn phát triển khác nhau, trẻ đều cần bổ sung các loại dưỡng chất khác nhau để phục vụ cho sự phát triển từng cơ quan, bộ phận riêng trong cơ thể. Hiểu được giai đoạn phát triển của trẻ và cho trẻ ăn theo đúng giai đoạn chính là cách bố mẹ giúp trẻ thúc đẩy hệ tiêu hóa và cơ hàm phát triển bình thường. Theo độ tuổi, trẻ ăn từ những thức ăn đơn giản đến phức tạp hơn. Từ sữa lỏng đến những thức ăn loãng, nhuyễn đặc và ăn đồ ăn cứng. Theo thứ tự, hệ răng hàm của trẻ cũng sẽ được phát triển một cách tự nhiên nhất. Đây chính là cách để kích thích trẻ ăn nhiều và cảm thấy ngon miệng mà chưa cần sử dụng đến cốm cho trẻ biếng ăn .

   

  Các cách giúp đỡ kích thích vị giác trẻ 2

   

  Lựa chọn thức ăn phù hợp để trẻ hấp thụ tốt hơn

   

  Kích thích sự thèm ăn bằng màu sắc

   

  Trẻ em đặc biệt bị kích thích bởi những màu sắc bắt mắt. Đối với các loại đồ ăn. Đặc biệt, các trẻ lớn hơn thường rất sợ ăn các loại đồ ăn có màu xanh hoặc màu đen. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng của trẻ làm giảm sức đề kháng của trẻ, dẫn đến việc mắc các bệnh tật. Cách khắc phục hiện tượng này bạn có thể trình bày các món ăn cho con thật đẹp hoặc có thể ép nước trộn lẫn để con ăn ngon miệng, đủ chất.

   

  Các cách giúp đỡ kích thích vị giác trẻ 3

   

  Trang trí đồ ăn thật đẹp để bé thích ăn hơn

   

  Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét nguyên nhân cơ thể con không thể hấp thụ được dưỡng chất như nhu động ruột kém, không đủ enzym, hay trẻ bị ảnh hưởng bởi những đợt ốm hoặc các loại thuốc kháng sinh. Trong trường hợp này, bạn cần đến các loại cốm ăn ngon như Natagold của Thuốc Việt để hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng và phát triển thể chất bình thường. Ngoài các sản phẩm cốm ngon miệng, bạn còn có thể tìm được các loại kháng sinh thiên nhiên giúp trẻ tăng sức đề kháng mà vẫn không gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và phát triển của trẻ như thuốc trị viêm đường hô hấp xịt keo ong OGIC.

   

  Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

   

  Hotline: 0988432579 - 04.32191494

   

  TRUNG TÂM DƯỢC VẬT TƯ Y TẾ HÀ NỘI-HAPU

   

  Địa chỉ: Quầy 534, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

   

  Email: lovingcarevn@gmail.com