Thuocviet.com.vn

Chất lượng thật, giá trị thật

 •  » 
 • Trang chủ
 •  » 
 • THÔNG TIN CHĂM SÓC SỨC KHỎE
 • » Cắt amidan lợi và hại - các mẹ nên biết

  Cắt amidan lợi và hại - các mẹ nên biết

  Cắt amidan lợi và hại như thế nào đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Cắt amidan lợi hay hại? Một vài cách bảo vệ amidan cho trẻ an toàn đơn giản

  Thời gian: 03/04/2017 14:17:10 | lượt xem: 2338

  Cỡ chữ :

  Amidan là một tổ chức có chức năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn vào vùng họng miệng. Ở trẻ nhỏ tình trạng viêm Amidan luôn là nỗi lo của nhiều người và thường có suy nghĩ cắt amidan cho trẻ càng sớm càng tốt. Liệu suy nghĩ này có đúng  hay không và cắt amidan lợi và hại gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

   

  >>> Sau cắt amidan cần kiêng những gì cho con

  >>> Các bệnh thường gặp với hệ hô hấp của trẻ

   

  Cắt amidan lợi và hại gì?

   

  Lợi ích khi cắt amidan cho trẻ

   

  Khi Amidan không thể bảo vệ vòm họng khỏi các vi khuẩn tấn công ô ạt sẽ khiến Amidan bị sưng và viêm. Nếu amidan của trẻ bị sưng viêm quá nhiều làn sẽ gây ra những đợt viêm họng Amidan. Sức khỏe của trẻ bị suy giảm đáng kể. Lúc này giải pháp được sử dụng đó là cắt amidan. Sau khi cắt Amidan cho trẻ các biểu hiện ho, viêm họng, kém ăn có thể được loại bỏ. Do tình trạng viêm Amidan đã khỏi.

   

  Cắt amidan lợi và hại - các mẹ nên biết 1

   

  Viêm amidan sẽ không còn sau khi phẫu thuật cắt

   

  Ngoài ra cũng không còn sử dụng kháng sinh để điều trị viêm amidan cho trẻ như trước. Điều này sẽ mang lại những lợi ích về sức khỏe cho trẻ. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích này thì thực sự có nên cắt amidan cho trẻ hay không? Và cắt amidan lợi hay hại vẫn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Thuốc Việt sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết sau đây.

   

  Cắt amidan lợi và hại - các mẹ nên biết 2

   

  Chỉ cắt amidan khi có chỉ định của bác sỹ

   

  Cắt Amidan có hại gì cho trẻ?

   

  Có nhiều suy nghĩ cho rằng khi phát hiện amidan của trẻ bị sưng thì nghĩ rằng trẻ bị viêm amidan và cho rằng nên cắt amidan ngay. Ngoài ra cũng có nhiều người nghĩ rằng cắt amidan sẽ giúp trẻ nhanh lớn hơn. Tuy nhiên những điều trên hoàn toàn không đúng với khoa học. Những tác hại khi cắt amidan cho trẻ như:

   

  Có thể để lại biến chứng sau khi cắt. Vì amidan có liên kết với nhiều dây thần kinh của cơ thể.

   

  Ảnh hưởng tới sự bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ. Vì chức năng của amidan là chống lại vi khuẩn tấn công vòm họng. Khi bị cắt sẽ không còn chức năng này.

   

  Nếu trẻ chưa thực sự cần thiết phải cắt amidan thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên điều trị bằng thuốc chữa viêm amidan cho bé.

   

  Khi nào nên cắt amidan cho trẻ?

   

  Các bậc cha mẹ chỉ nên cắt amidan cho trẻ khi thực sự thích hợp. Thông thường việc cắt amidan cho trẻ không phụ thuộc nhiều vào tuổi tác mà phụ thuộc vào mức độ viêm amidan của trẻ. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định cắt amidan của trẻ khi amidan bị viêm quá nhiều lần, tái phát viêm cấp tính. Amidan có mủ, nhiễm trùng khiến trẻ bị ảnh hưởng.

   

  Cách phòng tránh viêm amidan ở trẻ

   

  Một trong số các biện pháp hiệu quả để trẻ không bị viêm amidan đó là chủ động phòng tránh. Những biện pháp phòng tránh viêm amidan hiệu quả sau đây bạn nên chú ý:

   

  + Vệ sinh răng miệng cho trẻ đều đặn để tiêu diệt vi khuẩn gây hại,

   

  + Thời tiết chuyển mùa nên chú ý giữ ấm cơ thể để trẻ không bị viêm amidan.

   

  + Tránh xa khói thuốc và bụi bẩn

   

  + Trẻ có tiền sử về đường hỗ hấp thì nên tránh các thực phẩm lạnh, và chủ động tìm thuốc phòng viêm đường hô hấp.

   

  Cắt amidan lợi và hại - các mẹ nên biết 3

   

  Cắt amidan có thể gây giảm khả năng miễn dịch cho trẻ

   

  Trên đây là những thông tin về cắt amidan lợi hay hại? Chúng tôi hi vọng bạn đã tìm kiếm được câu trả lời dành cho mình. Để biết thêm chi tiết mời bạn liên hệ đến Thuốc Việt. Tại đây chúng tôi cung cấp các loại thuốc điều trị viêm amidan không cần phầu thuật và cho bạn cách chữa viêm họng cho bé trên 1 tuổi

   

  Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

   

  Hotline: 0988432579 - 04.32191494

   

  TRUNG TÂM DƯỢC VẬT TƯ Y TẾ HÀ NỘI-HAPU

   

  Địa chỉ: Quầy 534, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

   

  Email: lovingcarevn@gmail.com