Thuocviet.com.vn

Chất lượng thật, giá trị thật

 •  » 
 • Trang chủ
 •  » 
 • THÔNG TIN CHĂM SÓC SỨC KHỎE
 • » Mách mẹ nguyên nhân con biếng ăn

  Mách mẹ nguyên nhân con biếng ăn

  Nguyên nhân con biếng ăn? Mọc răng có khiến cho con biếng ăn chậm lớn? Có nên tạo áp lực, ép uống con ăn uống theo ý mình? Một vài giải pháp cho trẻ biếng ăn

  Thời gian: 27/03/2017 16:34:00 | lượt xem: 1176

  Cỡ chữ :

  Tình trạng trẻ biếng ăn luôn luôn làm cha mẹ phải đau đầu và lo lắng. Trẻ biếng ăn là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng, thiếu chất và thấp còi. Vậy đâu là nguyên nhân làm cho trẻ biếng ăn, để giúp các bậc cha mẹ tìm ra đúng nguyên nhân con biếng ăn thì mời bạn đọc bài viết sau đây.

   

  >>> Những dấu hiệu bé bị đầy bụng khó tiêu mẹ nên biết

  >>> Bí quyết cải thiện biếng ăn chậm lớn ở trẻ

   

  Những nguyên nhân con biếng ăn mẹ phải biết

   

  Tìm ra nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn sẽ giúp các bậc cha mẹ chủ động để khắc phục tình trạng này ở trẻ. Bạn cần phải biết trẻ biếng ăn do bệnh lý hay do tâm lý để loại bỏ tận gốc nguyên nhân đó. Sau đây sẽ là những nguyên nhân bạn không được bỏ qua nếu không muốn phát rồ vì con biếng ăn.

   

  1. Trẻ biếng ăn do mọc răng

   

  Giai đoạn mọc răng ở trẻ là giai đoạn trong quá trình trưởng thành của trẻ, bất kì em bé nào cũng sẽ trải qua giai đoạn này. Giai đoạn mọc răng của trẻ sẽ bắt đầy từ tháng thứ 6 và tiếp tục cho đến khi trẻ được 2-3 tuổi. Trong giai đoạn trẻ mọc răng này trẻ thường có những biểu hiện như: sốt, khó chịu, quấy khóc và biếng ăn. Trong giai đoạn trẻ mọc răng bạn nên chú ý cho trẻ ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu và dễ nuốt.

   

  Mách mẹ nguyên nhân con biếng ăn 1

   

  Mọc răng khiến trẻ ăn uống kém đi

   

  Những thực phẩm mềm sẽ giúp trẻ nhai dễ hơn, không đau răng. Đồng thời bổ sung cho trẻ các dưỡng chất để tăng sức để kháng. Bạn cũng có thể cho trẻ sử dụng cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn trong giai đoạn này để khắc phục tình trạng biếng ăn do mọc răng thay vì chỉ ngồi và kêu than “con tôi biếng ăn quá”.

   

  1. Trẻ bị viêm họng hoặc viêm amidan

   

  Bệnh viêm họng và bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ là căn bệnh khá phổ biến và thường gặp. do sức đề kháng còn yếu do đó chưa đủ sức để chống lại các tác động từ môi trường cũng như những mầm bệnh xung quanh. Khi trẻ bị viêm họng hoặc viêm amidan cũng khiến trẻ chán ăn, không muốn ăn do mệt mỏi, ho bị sốt…

   

  Mách mẹ nguyên nhân con biếng ăn 2

   

  Viêm amidan, viêm họng khiến trẻ ăn uống khó khăn

   

  Để khắc phục căn bệnh viêm họng viêm amidan ở trẻ thì bạn có thể tìm hiểu về thuốc chữa viêm họng cho trẻ em để trẻ được khỏe mạnh và sẽ ăn khỏe trở lại khi khỏi bệnh. Hoặc tìm kiếm cách chữa viêm amidan cho bé.

   

  1. Nguyên nhân con biếng ăn có thể do trẻ bị ép ăn

   

  Các bậc cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con, tuy nhiên có nhiều người thường ép trẻ ăn  nhiều bằng cách dọa nạt khi con biếng ăn quá. Tuy nhiên đây lại chính là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn và có tâm lý chống lại mỗi khi cha mẹ cho ăn. Do đó nếu bạn đang dùng biện pháp này để trẻ phải ăn thì bạn nên chú ý. Hãy có một kế hoạch khoa học trong giờ ăn của con, cho con ăn bao nhiêu bữa một ngày là đủ để trẻ không cảm thấy lúc nào cũng no. Và đừng phát rồ vì con biếng ăn bạn nhé!

   

  Mách mẹ nguyên nhân con biếng ăn 3

   

  Ép ăn là nguyên nguồn cơn biếng ăn ở trẻ

   

  Hãy tạo sự thích thú cho trẻ khi ăn bằng cách tạo  không gian, nấu những món ăn để kích thích vị giác của trẻ và vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra không nên ép trẻ ăn quá nhiều, không nên dọa nạt và đánh mắng mỗi khi cho ăn.

   

  Trên đây là những nguyên nhân trẻ biếng ăn mà bạn nên biết, và mỗi khi bạn than thở con tôi biếng ăn quá thì hãy chủ động tìm ra nguyên nhân để khắc phục ngay. Hãy tham khảo các loại cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn tại Thuốc Việt sẽ giúp bạn xua tan đi nỗi lo trẻ biếng ăn nhanh chóng.

   

  Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

   

  Hotline: 0988432579 - 04.32191494

   

  TRUNG TÂM DƯỢC VẬT TƯ Y TẾ HÀ NỘI-HAPU

   

  Địa chỉ: Quầy 534, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

   

  Email: lovingcarevn@gmail.com