Thuocviet.com.vn

Chất lượng thật, giá trị thật

 •  » 
 • Trang chủ
 •  » 
 • THÔNG TIN CHĂM SÓC SỨC KHỎE
 • » Nguyên nhân gây ra chứng viêm họng ở trẻ

  Nguyên nhân gây ra chứng viêm họng ở trẻ

  Viêm họng ở trẻ xuất hiện bởi những nguyên nhân gì gây ra? Làm thế nào để phòng chống viêm họng hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe và đề kháng của con?

  Thời gian: 26/12/2016 16:26:55 | lượt xem: 1856

  Cỡ chữ :

  Viêm họng là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Việc viêm họng không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý đường hô hấp mãn tính, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Để ngăn chặn được tình trạng này, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra chứng viêm họng ở trẻ và thể trạng con mình để có những biện pháp thích hợp

   

  >>> Cách chữa viêm họng bằng mật ong an toàn, đơn giản

   

  >>> Mẹo tránh bệnh mùa đông cho con

   

  Viêm họng do viêm nhiễm lân cận

   

  Viêm nhiễm lân cận là một nguyên nhân ít gặp tuy nhiên vẫn còn ở những người không có sức đề kháng tốt. Đây chính là trường hợp bị viêm họng do vi khuẩn phát triển từ các ổ viêm nhiễm từ trên niêm mạc họng, phế quản, lợi xuống cổ họng, làm ổ, sinh sôi và gây ra viêm do không được xử lý kịp thời. Cách để phòng chống viêm họng trong trường hợp này cũng khá đơn giản. Khi đã mắc phải các ổ viêm ở khu vực khác, các ổ viêm này sẽ gây ra những triệu chứng rất khó chịu cho bệnh nhân nên việc điều trị chắc chắn là phải làm. Tuy nhiên, để tránh lây lan xuống vòm họng thì hãy cách chữa viêm họng cho bé dứt điểm, phát hiện thật sớm các dấu hiệu thì vi khuẩn sẽ không còn cơ hội sinh sôi tiếp tục.

   

  Nguyên nhân gây ra chứng viêm họng ở trẻ 1

   

  Viêm họng có thể xuất phát từ các ổ viêm khu vực lân cận

   

  Do yếu tố ô nhiễm

   

  Hiện nay, ô nhiễm môi trường vẫn đang là một vấn nạn khiến cả thế giới nhức nhối, đau đầu. Hệ hô hấp của con người chính là bộ phận đầu tiên phải lãnh chịu hậu quả của vẫn nạn này gây ra. Môi trường không khí hiện nay bị ô nhiễm nghiêm trọng do những khối khí thải từ các nhà máy, xí nghiệp, phương tiện giao thông gây ra. Không chỉ vậy, Mối nguy hại còn đến từ hoạt động sinh hoạt, nếp sống hàng ngày của con người như khói bụi sinh hoạt, khói bụi từ trong các lò than gây ra. Để phòng chống được những nguyên nhân này, bạn có thể bỏ các thói quen sinh hoạt xấu, thay vì sử dụng những thiết bị có thể gây khói bụi bằng những thiết bị bảo vệ không khí, sức khỏe. Luôn chú ý đeo khẩu trang khi đi ra đường hoặc các nơi khói bụi. Tăng cường trồng cây xanh trong nhà, thay vì bổ sung thuốc chữa viêm họng cho trẻ em, hãy tăng cường các loại phòng ngừa viêm họng.

   

  Nguyên nhân gây ra chứng viêm họng ở trẻ 2

   

  Ô nhiễm môi trường chính là liều thuốc độc với cổ họng trẻ nhỏ

   

  Thời tiết và các bệnh liên quan

   

  Thời tiết là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc viêm họng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khá non nớt, chính vì thế, những tác nhân từ thời tiết rất dễ xâm hại đến các cơ quan của trẻ, đặc biệt là cổ họng của trẻ.

   

  Nguyên nhân gây ra chứng viêm họng ở trẻ 3

   

  Thời tiết khiến trẻ bị tổn thương cổ họng gây viêm

   

  Lạnh sẽ gây ra những tổn thương cho các tế bào của trẻ, chính là nguồn cơn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, tấn công trẻ gây ra bệnh lý viêm họng cho trẻ. Để ngăn chặn mầm bệnh từ nguyên nhân này bạn cần chú ý giữ ấm cho trẻ, đặc biệt ở cổ họng, lưng và bàn tay, bàn chân. Chú ý sử dụng xịt keo ong OGIC để ngăn chặn ngay việc viêm các vết đã bị tổn thương của trẻ, cách chữa viêm amidan cho bé hiệu quả.

   

  Việc dùng kháng sinh gây ảnh hưởng rất không tốt đến sức đề kháng của trẻ nên các mẹ cần thật cẩn trọng, tốt nhất là dùng các loại kháng sinh thiên nhiên hỗ trợ phòng tránh và điều trị như xịt keo ong OGIC của Thuốc Việt để bảo vệ sức đề kháng cho trẻ cũng như hệ hô hấp của trẻ.

   

  Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

   

  Hotline: 0988432579 - 04.32191494

   

  TRUNG TÂM DƯỢC VẬT TƯ Y TẾ HÀ NỘI-HAPU

   

  Địa chỉ: Quầy 534, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

   

  Email: lovingcarevn@gmail.com