Thuocviet.com.vn

Chất lượng thật, giá trị thật

 •  » 
 • Trang chủ
 •  » 
 • THÔNG TIN CHĂM SÓC SỨC KHỎE
 • » Trẻ biếng ăn phải làm sao?

  Trẻ biếng ăn phải làm sao?

  Trẻ biếng ăn chẳng tăng cân, đề kháng yếu. Mẹ lo lắng không biết trẻ biếng ăn phải làm sao? Phương pháp này sẽ giúp mẹ điều trị trẻ biếng ăn hiệu quả nhất

  Thời gian: 13/12/2016 16:49:32 | lượt xem: 5732

  Cỡ chữ :

  Trẻ biếng ăn phải làm sao – tìm nguyên nhân

   

  Ngay khi phát hiện ra tình trạng của con, giải pháp đầu tiên là mẹ cần phải theo dõi thật sát sao và việc đầu tiên tối quan trọng là tìm ra nguyên nhân khiến cho con biếng ăn.

   

  Biết nguyên nhân, mẹ thắng 50%

   

  Nếu tìm được ra nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn của trẻ, các bà mẹ đã coi như thắng được một nửa trong quá trình giúp cải thiện sức đề kháng cũng như khả năng ăn của trẻ. Bởi vì, có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự biếng ăn của trẻ. Nếu như bạn xác định sai nguyên nhân thì mọi phương pháp đều là vô ích và bạn sẽ cảm thấy nản chí, mặc định là cơ địa của trẻ không tốt, có làm thế nào cũng không thể cải thiện. Khi có suy nghĩ này, bạn rất dễ dẫn đến việc cố gắng làm hết sức theo cách sai lầm mà không tìm tòi các phương pháp khác khi thấy không có hiệu quả. Đừng phó mặc cho sự may mắn như vậy, cũng đừng chăm sóc con sai cách như vậy. Hãy là bà mẹ thông thái, thấu hiểu những gì cơ thể của con đang đòi hỏi.

   

  Các nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn chẳng tăng cân

   

  Để tìm được giải pháp cho trẻ kén ăn, mẹ hãy tìm nguyên nhân ngay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn ở trẻ. Chúng ta có thể chia nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn ra làm 3 nhóm chính là nhóm nguyên nhân liên quan đến thể chất của trẻ, nhóm nguyên nhân liên quan tới tâm lý của trẻ và nhóm nguyên nhân liên quan đến chất lượng đồ ăn của trẻ. Chúng ta hãy cùng lần lượt tìm hiểu các nhóm nguyên nhân này nhé!

   

     - Nhóm nguyên nhân liên quan thể chất của trẻ:

   

  Đây là nhóm nguyên nhân nhiều nhất gây ra hiện tượng biếng ăn ở trẻ. Đây là nguyên nhân mà các mẹ không thể tự tác động được. Trong nhóm nguyên nhân này có nhiều những nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng trẻ biếng ăn.

   

  Một số trẻ gặp phải vấn đề do nhu động ruột co bóp yếu, chất enzym không thể thẩm thấu kỹ vào đồ ăn khi được đưa xuống ruột

   

  Một số trường hợp lại gặp phải tính trạng cơ thể sản xuất quá ít enzym dẫn đến dù nhu động ruột có hoạt động bình thường nhưng vẫn không có enzym thẩm thấu vào thức ăn, chất dinh dưỡng không thể được hấp thụ.

   

  Trường hợp khác, enzym và nhu động ruột hoạt động rất tốt, chất dinh dưỡng đã được đưa về dạng dễ hấp thụ nhưng cơ thể không có đủ các loại vitamin và khoáng chất xúc tác hấp thụ và chuyển hóa chất dinh dưỡng cũng khiến cho hoạt động ăn uống của trẻ không đạt được hiệu quả.

   

  Ngoài ra, việc đề kháng của trẻ yếu, thường xuyên đau ốm và sử dụng kháng sinh cũng là lý do khiến cho trẻ ăn không ngon, biếng ăn.

   

     - Nhóm nguyên nhân liên quan đến tâm lý của trẻ:

   

  Đây cũng là nhóm nguyên nhân khá phổ biến gây ra hiện tượng biếng ăn ở trẻ nhỏ. Hiện nay, khi cuộc sống con người ngày càng văn minh đầy đủ hơn, trẻ em được ăn uống đầy đủ, được bố mẹ cưng chiều. Ông bố bà mẹ nào cũng muốn con của mình ăn những thứ thực phẩm tốt nhất, đáp ứng hết các nhu cầu của con. Chính vì thế, vô tình các bậc phụ huynh đã khiến cho con cái mình có tâm lý chán chường chuyện ăn uống. Hãy tạo cho trẻ tâm lý muốn được ăn, thay đổi đa dạng các món ăn hoặc khắc phục các thói quen của trẻ. Nhóm nguyên nhân này thực ra không khó tìm giải pháp như nhóm nguyên nhân trên.

   

     - Nhóm nguyên nhân liên quan đến tâm lý của trẻ

   

  Tâm lý là nguyên nhân gây trẻ chán ăn

   

  Một số trẻ có thói quen không thích ăn đồ ăn có màu xanh. Việc này khiến trẻ bị thiếu hụt các vitamin và chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bố mẹ có thể sử dụng giải pháp cho trẻ biếng ăn là bổ sung những thứ này ở dạng sinh tố cùng với những món hoa quả thơm ngon mà bé thích ăn để bé vẫn ngoan ngoãn ăn đủ chất một cách ngon lành.

   

  Với tất cả những thói quen khác của trẻ, mẹ thông thái hãy giúp trẻ dần dần làm quen khắc phục chứ đừng bắt ép trẻ gây tâm lý sợ ăn nhé đó không phải là giải pháp được khuyến khích.

   

     - Nhóm nguyên nhân liên quan tới chất lượng đồ ăn

   

  Việc trẻ bị còi cọc, suy dinh dưỡng rất có thể liên quan đến chất lượng hoặc loại đồ ăn mà bố mẹ hàng ngày cho trẻ ăn. Rất nhiều bố mẹ cho trẻ ăn những thực phẩm siêu dinh dưỡng tuy nhiên không phù hợp với khả năng hấp thụ của con. Đây chính là lý do gây nên các hiện tượng rối loạn tiêu hóa cho trẻ dễ gây ra các hiện tượng sức khỏe không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể trạng của trẻ.

   

  trẻ biếng ăn chẳng tăng cân

   

  Chất lượng đồ ăn khiến khó điều trị cho trẻ biếng ăn

   

  Giải pháp cho trẻ biếng ăn

   

  Khi đã xác định được nguyên nhân chính xác tại sao trẻ biếng ăn chẳng tăng cân, bố mẹ mới có thể tìm được giải pháp, thuốc cho trẻ biếng ăn phù hợp. Đừng chỉ ngồi và xoay vần với câu hỏi trẻ biếng ăn phải làm sao nữa, hãy hành động ngay để không làm lỡ mất quãng giai đoạn phát triển vàng của con em mình. Nếu như nguyên nhân trẻ biếng ăn nằm trong nhòm tâm lý trẻ hoặc chất lượng đồ ăn, bạn có thể cải thiện bằng cách dần dần thay đổi thói quen từ từ cho trẻ để trẻ làm quen dần với ăn đủ chất. Tuy nhiên, chủ yếu các trẻ biếng ăn đều là sự kết hợp của các nhóm nguyên nhân trên và chiếm nhiều trong đó là các nguyên nhân thuộc nhóm nguyên nhân thể trạng của trẻ.

   

  Lúc này, giải pháp cho trẻ biếng ăn cần được sự hỗ trợ từ các dưỡng chất bên ngoài. Cơ thể và hệ tiêu hóa của trẻ cần được bổ sung thêm các enzym để dễ dàng nghiền nát thức ăn mà không cần co bóp thành ruột quá mạnh mẽ, vitamin và các axit amin để tăng chuyển hóa và hấp thụ. Đây là lúc các mẹ nên đi tìm một loại thực phẩm hỗ trợ cho hệ tiêu hóa cho trẻ, một loại có thể giải quyết được tất cả những vấn đề này cho trẻ, giúp trẻ hay ăn chóng lớn, giải quyết triệt để tình trạng chán ăn, chậm ăn của trẻ.

   

  trẻ biếng ăn phải làm sao 4

   

  Con yêu khỏe mạnh với sản phẩm cốm dành cho trẻ biếng ăn

   

  Khi đó Cốm dành cho trẻ biếng ăn Natagold chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Cốm Natagold với các thành phần gồm hỗn hợp 6 enzym, men bia tươi, kẽm... Bổ sung thêm Enzym, các acid amin và men vitamin giúp cho chất dinh dưỡng sau hấp thụ được chuyển hóa dễ dàng, tăng cường hấp thụ khoáng chất như sắt, kẽm, canxi chống thiếu máu, còi xương giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nhanh lành vết thương, hỗ trợ hấp thu can xi, phát triển chiều cao là giải pháp cho trẻ biếng ăn hiệu quả…

    

  Có thể nói cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn Natagold là một sản phẩm tuyệt vời không chỉ với trẻ em mà cho tất cả các tình trạng thể trạng yếu hoặc gặp vấn đề về đường tiêu hóa, xứng đáng là giải pháp cho trẻ tốt nhất cho câu hỏi làm gì khi trẻ biếng ăn của mẹ.