Thuocviet.com.vn

Chất lượng thật, giá trị thật

 •  » 
 • Trang chủ
 •  » 
 • THÔNG TIN CHĂM SÓC SỨC KHỎE
 • » Viêm amidan biến chứng nguy hiểm như thế nào?

  Viêm amidan biến chứng nguy hiểm như thế nào?

  những biến chứng cũng như cách phòng tránh bệnh và biến chứng bệnh viêm amidan. và cách phòng tránh biến chứng

  Thời gian: 06/05/2017 18:43:34 | lượt xem: 1507

  Cỡ chữ :

  Trong những năm gần đây, viêm amidan là 1 căn bệnh thường xuyên gặp phải ở người, đặc biệt là các đối tượng trẻ nhỏ. Viêm amidan không chỉ gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt, ăn uống, gây khó chịu, đau rát cổ mà còn để lại những biến chứng mà không phải ai cũng biết đến. Vậy viêm amidan biến chứng nguy hiểm như thế nào? Háy cùng Thuốc Việt tìm hiểu về những biến chứng cũng như cách phòng tránh bệnh và biến chứng bệnh viêm amidan.

   

  >>> Mẹ thông minh biết trẻ viêm họng nên ăn gì

  >>> Cắt amidan – lợi và hại các mẹ nên biết

   

  Viêm amidan biến chứng khôn lường

   

  Viêm amidan không phải là bệnh quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không được theo dõi và chữa trị đúng cách thì căn bệnh này có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, hậu họa khôn lường.

   

  Viêm amidan biến chứng nguy hiểm như thế nào? 1

   

  Viêm amidan có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm nếu không xử lý kịp thời

   

  Viêm amidan bị nổi hạch

   

  Nổi hạch là một biểu hiện khá nhẹ trong số tất cả các biến chứng của viêm amidan. Trẻ bị viêm amidan có thể sẽ bị nổi hạch ở cổ do sự phản ứng của cơ thể với các vi khuẩn gây viêm lây lan nhanh. Vi khuẩn tấn công đến vùng amidan, làm thành các ổ viêm nhiễm. Nếu không được xử lý kịp thời, những ổ viêm này có thể lan ra cả các khu vực khác xung quanh amidan gây lên sự phản ứng nổi hạch cổ ở trên cơ thể. Hạch cổ này có thể gây nguy hiểm nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm. Nó có thể chèn vào dây thần kinh, các cơ quan, bộ phận xung quanh vòm họng gây rối loạn chức năng của các bộ phận này. Nguy hiểm hơn, nếu như ổ viêm cứ tiếp tục chưa được chữa trị, chúng có thể là nguyên nhân gây ra ung thư vòm họng. Đặc biệt nếu không biết thuốc chữa viêm họng cho trẻ 1 tuổi để điều trị thì các biến chứng có nguy cơ xuất hiện rất cao

   

  Viêm amidan biến chứng nguy hiểm như thế nào? 2

   

  Ổ viêm amidan lây lan sẽ dẫn đến biến chứng nổi hạch

   

  Nhiễm khuẩn huyết

   

  Nhiễm khuẩn huyết là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của viêm amidan. Vi khuẩn làm ổ tại vị trí viêm không được xử lý kịp thời cùng với việc vị trí amidan là nơi rất nhạy cảm khiến cho vi khuẩn viêm nhiễm có thể xâm nhập vào trong máu dẫn tới hiện tượng nhiễm khuẩn huyết. Biến chứng này có thể gây ra các hiện tượng sốt, co giật và vi khuẩn lây lan khắp cơ thể. Đây là một biến chứng nguy hiểm có thể gây tử vong cho trẻ  mắc chứng viêm amidan.

   

  Hội chứng ngưng thở khi ngủ

   

  Ngưng thở khi ngủ là hội chứng thường thấy ở trẻ hay bị viêm amidan. Do trong giấc ngủ. Hội chứng này gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của trẻ, Việc ngưng thở khi ngủ sẽ khiến thiếu oxi lên não, gây ra các tình trạng ngủ không ngon, người mệt mỏi, mê man. Viêm amidan là 1 trong những nguyên nhân gây ra biến chứng ngưng thở khi ngủ, Amidan bị viêm, phù lớn, khiến việc hít thở khó khăn dẫn đến việc thở bị gián đoạn.

   

  Viêm amidan biến chứng nguy hiểm như thế nào? 3

   

  Ngưng thở khi ngủ là biến chứng thường gặp của viêm amidan

   

  Để phòng tránh những hiện tượng này, các bà mẹ thông thái cần nhận biết sớm những dấu hiệu viêm amidan ở trẻ để ngăn chặn kịp thời, tìm cách chữa viêm amidan cho trẻ  ngăn chặn ổ bệnh lây lan nhanh. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các loại thuốc điều trị viêm đường hô hấp trên  trước khi vi khuẩn lây lan quá mạnh tại ổ viêm. Việc cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt tăng cường các loại vitamin C kháng khuẩn tốt cho trẻ mau lành bệnh cũng rất cần được chú trọng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách phòng chống bệnh viêm amidan cho trẻ, vui lòng liên hệ ngay:

   

  Hotline: 0988432579 - 04.32191494

   

  TRUNG TÂM DƯỢC VẬT TƯ Y TẾ HÀ NỘI-HAPU

   

  Địa chỉ: Quầy 534, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

   

  Email: lovingcarevn@gmail.com